วิธีการรับประทานสมุนไพรวัฒนะ

คำเตือน : (1) สมุนไพรวัฒนะเป็นที่ขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณควรใช้เพื่อบำรุงร่างกายเป็นอาหารเสริมสุขภาพเท่านั้น ไม่ควรใช้ในการรักษา

             : (2) เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

 

หลีกเลี่ยง
อาหารที่ไม่ควรรับประทาน

3

1

2

รับประทานกับน้ำอุ่น
รับประทานเป็นประจำทุก3-5วัน

 น้ำอุ่นจะช่วยให้ร่างกายการดูดซึมสารอาหาร ได้ดีและเร็วกว่า อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายอบอุ่น เลือดลมไหลเวียนต่อเนื่อง หลังจากนั้นให้ทานน้ำสะอาดเป็นประจำ ทุกวันให้ครบ 8-10 แก้วต่อวัน จะเห็นผลดี และยังช่วยให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย อีกด้วย

 

        ท่านใดที่รับประทานสมุนไพรวัฒนะครั้งแรก ควรเลือกเวลารับประทานให้เหมาะสม ไม่ควรท่านก่อนไปทำงาน เพราะเมื่อกลับถึงบ้านท่านจะหมดแรง แนะนำว่าให้ทาน   บำรุง

ร่ายกายทุก 3-5วัน ช่วงตอนเย็นหลังจากที่ท่านเสร็จจากงานที่ท่านทำเรียบร้อยแล้วหรือไม่ก็ทานก่อนนอนไปเลยก็ได้ สมุนไพรวัฒนะไม่ใช่สารกระตุ้น เหมือนกับสารเคมีแต่ปลอดภัยกว่า ออกฤทธิ์นานกว่าเป็นประโยชน์กับร่างกายมากกว่า ดังนั้นการออกฤทธิ์ของวัฒนะจะค่อยเป็นค่อยไป อย่างเป็นธรรมชาติและเมื่อมีสิ่งเร้า 

      เมื่อท่านได้รับประทานสมุนไพรวัฒนะแล้ว ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อให้เกิดผลเสียแก่ร่างกายได้แก่ ของที่มีไขมันสูงๆทั้งหลาย  อาหารปิ้ง-ย่างเป็นต้น อาหารเหล่านี้จะทำให้ไขมันไปอุดตันและก่ออนุมูลอิสระตามร่างกาย มีผลกระทบทำให้ผนังหลอดเลือดอุดตันทั่วร่างกาย ไขมันที่ตับสูง หรืออาจเป็นโรคร้ายอีกหลายชนิด ซึ่งความเสื่อมของร่างกายมันก็เสื่อมลงของมันตามอยู่แล้ว หากไปเพิ่มอาหารที่มีผลเสียอีก ก็ย่อมไม่ดีแน่ ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยง และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้แจ่มใส พยายามอย่าเครียด ปล่อยวาง คิดบวก